Creative Commons đưa ra báo cáo thường niên và tài liệu chiến lược kỉ niệm 10 năm thành lập

Elliot Harmon, 04/06/2013

Tổ chức Creative Commons đã và đang phát triển hết sức rực rỡ kể từ khi được thành lập. Nhân dịp tổ chức cán mốc tròn mười năm tuổi, cùng sự kiện bổ nhiệm vị trí giám đốc điều hành mới của CC, chúng tôi bắt đầu thực hiện một bản tổng hợp chuyên sâu về sự phát triển và những mục tiêu ưu tiên của tổ chức. Đôi lúc bạn sẽ cần dùng một cột mốc trọng đại khi nhìn lại bạn đang ở đâu, và đôi lúc bạn sẽ nhận ra rằng những quyết định nhằm giải quyết những nhu cần trước mắt không phải lúc nào cũng đáp ứng được những kì vọng đã đặt ra trong dài hạn. Thế giới này thay đổi không ngừng, và để phát triển hơn nữa thì CC cần phải làm nhiều hơn là chỉ duy trì hoạt động của mình một cách đơn thuần.

Creative Commons đưa ra báo cáo thường niên

Trong bản tổng hợp mà chúng tôi đưa ra, chúng tôi dành nhiều thời gian và công sức để trả lời những thắc mắc của các thành viên trên khắp thế giới. Chúng tôi thuê một số cố vấn nhằm giúp đỡ chúng tôi trong quá trình hoạt dộng và tiếp xúc với những người bên ngoài tổ chức để biết họ nghĩ gì về vai trò của CC. Chúng tôi chúng nhận ra tầm quan trọng của việc khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và các ưu tiên của mình khi đi vào hoạt động. Ấn phẩm Triển vọng của Creative Commons (2.7 MB PDF), trình bày những kế hoạch ưu tiên dành cho từng lĩnh vực mà chúng tôi hoạt động. Những kế hoạch tổng thể này sẽ chỉ dẫn cho đội ngũ của chúng tôi về cách quản lí thời gian và đặt mục tiêu cho mỗi chương trình. Chúng sẽ tạo cho chúng tôi cơ sở vững chắc để biết mình đang thực hiện công việc như thế nào.

Một ấn phẩm khác cũng do CC xuất bản là Những thông điệp của Creative Commons. Trong ấn phẩm này, chúng tôi đưa ra những thành tựu lớn của tổ chức trong năm ngoái và tri ân những tổ chức và cá nhân đã nỗ lực hợp tác và hỗ trợ cho các giấy phép CC.

Toàn bộ quá trình đánh giá vị thế của chúng tôi trên thế giới và lên kế hoạch thực hiện những hoài bão của chúng tôi trong tương lai một lần nữa nhắc nhở chúng tôi về những sự giúp đỡ quý giá của các nhà tài trợ, người ủng hộ và bạn bè. Creative Commons là một đội ngũ rất nhỏ được kết nối với toàn bộ thế giới thông qua hệ thống thành viên và cộng đồng toàn cầu các tác giả, tình nguyện viên và người ủng hộ có chung ước muốn chia sẻ tri thức với nhân loại. Chỉ có cách cùng nhau hợp tác, chúng ta mới có thể là Creative Commons. Các bạn là một cỗ máy mạnh mẽ tạo ra sự khác biệt được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo vô hạn.

Chúng tôi hi vọng rằng bản báo cáo và tài liệ chiến lược này sẽ giúp các bạn hiểu những gì mà CC đang hướng đến và những gì bạn có thể đóng góp cho CC. Cảm ơn vì sự chia sẻ và hỗ trợ của các bạn. Cảm ơn các bạn đã đồng hành trong suốt chặng đường kì diệu này.

Bản dịch từ http://creativecommons.org/