Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay xây dựng Cộng Đồng Sáng Tạo để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn

Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay xây dựng Cộng Đồng Sáng Tạo để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn

Các Bạn trẻ thân mến

Rất may mắn các bạn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, trên một Đất Nước Việt Nam hoàn toàn Độc Lập, Tự Do. Một Đất Nước mà để có được nó, Cha Ông chúng ta đã phải tốn biết bao mồ hôi, công sức, và cả máu nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử từ thời Vua Hùng dựng nước Đất Nước ta đã trải qua nhiều thăng trầm, có lúc thịnh, có lúc suy, có lúc Hòa Bình xây dựng Đất Nước, có lúc chống Giặc ngoại xâm. Nhưng có lẽ trên thế gian này Dân Tộc Việt Nam có lịch sử chống ngoại xâm hào hùng nhất. Chúng ta có quyền tự hào là Người Việt Nam. Người Việt Nam kiên cường bất khuất.

Chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975 Đất Nước chúng ta đã hoàn toàn Độc Lập, Tự Do, khép lại một Trang Lịch Sử đầy đau thương với nhiều vết thương chiến tranh trên mình. Mặc dù chúng ta sống trong Hòa Bình gần 40 năm, nhưng vết thương chiến tranh này vẫn chưa lành: còn bao nhiêu Liệt Sỹ hy sinh chưa tìm thấy hài cốt, còn bao nhiêu Thương Binh mang trên mình vết tích chiến tranh, còn bao nhiêu Nạn Nhân nhiễm chất độc da cam…nhưng thời gian sẽ chữa lành vết thương này.

Sau khi thống nhất Đất Nước, cha ông chúng ta đã và đang xây dựng lại Đất Nước từ một đống hoang tàn đổ nát bởi chiến trạnh. Các Bạn chính là những người tiếp nối cha ông xây dựng Đất Nước ta Đàng Hoàng hơn, To Đẹp hơn như ước muốn của Bác Hồ.

Sau khi giúp Lê Lợi đánh tan Giặc Minh dành lại Độc Lập cho Đất Nước, trong bài “Cáo Bình Ngô” Nguyễn Trãi đã viết về nhân tài Việt Nam:”Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,

Song hào kiệt đời nào cũng có.”Các Bạn chính là nhân tài hào kiệt của Dân Tộc Việt trong thời đại ngày nay.

Ngày 20/1/1963, John F.Kennedy đã đọc diễn văn tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể người dân Mỹ, chính thức trở thành Tổng thống đời thứ 35 của nước Mỹ ở tuổi 43 và là vị Tổng thống trẻ thứ hai trong lịch sử nước Mỹ. Trong bài diễn văn, Tổng thống Kennedy đã thể hiện mong muốn hoà bình giữa các khối quốc gia sau khi cả 2 khối NATO và Warszawađều đã hao tổn quá nhiều trong cuộc chạy đua vũ trang, đồng thời kêu gọi người dân Mỹ, thay vì đòi hỏi, hãy cống hiến nhiều hơn cho đất nước”… Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho các bạn, mà hãy hỏi các bạn đã làm được gì cho Tổ Quốc”.

Sáng sớm ngày 12/12 (theo giờ Việt Nam), Bill Gates đăng trên Fanpage bức ảnh trẻ em Việt Nam đang reo hò sung sướng cùng với thông điệp: “Join us in building a BETTER WORLD for children” (tạm dịch là: Hãy cùng chúng tôi xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em). Do đó các Bạn cần đóng góp hết sức mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn cho chính các Bạn và Con Cháu của các bạn.

Cha Ông ta có câu: “nước nổi lo chi thuyền chẳng nổi” trong đó Đất Nước là Nước và các Bạn là Thuyền. Các bạn hãy đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng. Đất Nước có phát triển thì các Bạn, Gia Đình các bạn mới triển.

Cuối thế kỷ XX Thế Giới đã có cuộc Cách Mạng Công Nghệ Thông Tin. Với cuộc cách mạng này, Thế Giới của chúng ta đã và đang phát triển với tốc độ vũ bão trong tất cả các mặt đời sống xã hội từ Khoa Học, Kỹ Thuật đến Văn Hóa, Nghệ Thuật…

Trong thế kỷ XXI này, Sức Sáng Tạo là khả năng của con người được nhắc đến nhiều nhất. Bất cứ điều gì, chỉ cần sáng tạo sẽ tạo cho nó một giá trị khác biệt. Con người dường như đã sở hữu khả năng sáng tạo từ khi sinh ra và có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi. Do đó, sức mạnh của trí tuệ sáng tạo của Dân Tộc Việt là động lực mạnh mẽ để Dân Tộc Việt Nam tiến về phía trước.

Để đạt được tầm nhìn truy cập toàn cầu, Creative Commons (Cộng đồng Sáng tạo), một tổ chức Phi Lợi Nhuận có Trụ sở chính tại Hoa Kỳ, đã được thành lập để cung cấp Cơ Sở Hạ Tầng miền phí, Công Cộng, và Tiêu Chuẩn Hóa nhằm tạo sự cân bằng giữa thực tại của Internet và thực tại của các luật Quyền Tác Giả. Mục đích của Creative Commons là tạo điều kiện phát triển Cộng Đồng Sáng Tạo để cho chúng ta cùng nhau Sáng Tạo một Thế Giới Tốt Đẹp hơn.

Ngày 7 tháng 5 2010, tại Khách Sạn Melia Hà Nội, Creative Commons (Cộng đồng Sáng tạo), phối hợp với Vietnam Education Foundation (VEF), và Công ty Quốc tế D&N (DNI) đã công bố Giấy Phép CC chính thức được sử dụng ở Việt Nam và Việt Nam là thành viên thứ 54 của mạng lưới thành viên Creative Commons trên toàn thế giới.

Creative Commons Vietnam (CC Vietnam) là một Tổ Chức Thành Viên của Hội Trí Thức KH&CN Trẻ Việt Nam (VAYSE). Mục đích của CC Việt Nam là Xây dựng một Cộng Đồng Sáng Tạo để cùng nhau sáng tạo vì một Cuộc Sống Tốt Đẹp hơn, một Cộng Đồng Sáng Tạo mang bản sắc văn hóa Việt Nam phát triển lành mạnh, sáng tạo, năng động, trẻ trung; một Cộng Đồng Sáng Tạo mà mỗi Thành Viên hoạt động theo nguyên tắc cân bằng lợi ích chung của Cộng Đồng với lợi ích riêng của mỗi Thành Viên, đặt lợi ích Cộng Đồng lên trên lợi ích cá nhân, gắn liền lợi ích cá nhân với lợi ích Cộng đồng, nhằm phát triển sức sáng tạo của mỗi thành viên cũng như của toàn thể Cộng Đồng.

Các Bạn trẻ hãy chung tay, giúp sức cùng nhau xây dựng một Cộng Đồng Sáng Tạo nhằm Sáng Tạo Thế Giới Mới tốt đẹp hơn.

CC Vietnam