Uncategorized

Cách thức để ghi công một tác phẩm đã được đăng kí giấy phép Creative Commons

Nếu bạn tình cờ tìm thấy một nội dung hay một hình ảnh mà được đăng kí giấy phép Creative Commons, trách nhiệm của bạn là phải ghi công tác giả theo cách được ghi trên chính những tác phẩm đó.

Dự án State of the Map vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ

Khoảng 400 nhà nghiên cứu về bản đồ, nhà viết mã, nhà thiết kế và các nhà cung ứng dịch vụ kinh doanh đã tập trung tại San Francisco để trao đổi về Hệ thống bản đồ mở (OSM)

CC khởi động chương trình tài trợ dành cho các tổ chức thành viên

CC rất hân hạnh thông báo chương trình tài trợ dành cho các dự án của các tổ chức thành viên. Những khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ và mở rộng hoạt động của tình nguyện viên trong cộng đồng CC toàn cầu.

Creative Commons đưa ra báo cáo thường niên và tài liệu chiến lược kỉ niệm 10 năm thành lập

Tổ chức Creative Commons đã và đang phát triển hết sức rực rỡ kể từ khi được thành lập. Nhân dịp tổ chức cán mốc tròn mười năm tuổi, cùng sự kiện bổ nhiệm vị trí giám đốc điều hành mới của CC

Giáo dục Việt Nam ‘mở’ như thế nào?

Xung quanh các thảo luận về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước ta, đã hình thành quan điểm cần chuyển mô hình GD hiện nay sang mô hình GD “mở”.

Cây cối làm giảm số vụ phạm tội

Một nghiên cứu tương tự, do một nhóm chuyên gia khác thực hiện và công bố vào năm ngoái, cho thấy: Nếu số lượng cây trong thành phố tăng 10%, số lượng vụ phạm tội giảm khoảng 12%.

Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay xây dựng Cộng Đồng Sáng Tạo để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn

Rất may mắn các bạn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, trên một Đất Nước Việt Nam hoàn toàn Độc Lập, Tự Do. Một Đất Nước mà để có được nó, Cha Ông chúng ta đã phải tốn biết bao mồ hôi, công sức, và cả máu nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Copyleft vs Copyright

Copyleft mô tả cách sử dụng luật bản quyền để loại bỏ tất cả các hạn chế về phân phối bản sao và các phiên bản tác phẩm đã được chỉnh sửa cho mọi người và yêu cầu phải bảo lưu quyền tự do như vậy trong các phiên bản chỉnh sửa.

Phim đạt giải OSCAR được chia sẻ bằng Giấy phép Creative Commons

Năm 2007, phim “A STORY OF HEALING” trở thành phim đạt giải OSCAR đầu tiên được áp dụng Giấy phép Creative Commons, với loại giấy phép CC BY-NC-ND